Nhận tư vấn tranh sơn dầu tại nhà miễn phí - Bán buôn bán lẻ trên toàn quốc - Mang mẫu tranh đến tận nơi cho khách chọn

Hoa hậu Thu Thủy: Người đàn bà mạnh mẽ sau cơn bão!

 

Không chọn cho mình con đường của nhiều người đẹp Việt Nam, làm quảng cáo đóng phim, hoa hậu Thu Thủy đang lặng lẽ làm công việc của mình, giám đốc của một công ty và lựa chọn cuộc sống đơn thân.  Xinh đẹp, thông minh, nhiều người theo đuổi, kinh doanh thành công, Thu Thủy có tất cả những gì mà một người đàn bà mơ ước. Nhưng chị làm những công việc lớn đó... một mình.


Nếu ai vượt qua được cảm giác là một người nổi tiếng, là trung tâm của sự chú ý, rồi bị lãng quên, mới thấy cảm giác đó thật là khủng khiếp. Dù là một hoa hậu, Thu Thủy cùng chỉ là một người đàn bà với trăm nghìn mối lo toan, dù là một người đẹp, chị vẫn phải đối mặt với việc sinh đẻ, rồi béo ú xấu xí. Mỗi năm một cuộc thi hoa hậu mới, công chúng lại quên dần đi một hoa hậu cũ, nhất là hoa hậu ý đã không còn hoạt động trong làng giải trí, từ lâu. Thu Thủy nhớ mãi khi mới đăng quang, khi đi máy bay, dù là hạng nào, thì bao giờ chị cũng được ngồi lên khoang trên, thậm chí là khoang cơ trưởng. Rồi những lần sau, khuôn mặt chị bị lấp sau những túi xách, con thì trớ cả ra áo, ánh hào quang của chiếc vương miện cứ xa dần. Có lần đi mua thuốc cho con, ở hàng thuốc tivi chiếu đêm đăng quang của hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Thu Thủy tự nhủ hóa ra mình cũng từng có những phút giây hạnh phúc thế, rồi nghĩ đến con, chị nhanh chóng rảo bước thật nhanh…thuc pham chuc nang

 

Thế nhưng nếu được chọn giữa thời nhan sắc lộng lẫy nhất 16 năm về trước và ngày hôm nay, một người đàn bà đơn thân với 2 con nhỏ thì Thu Thủy không ngần ngại chọn thời hiện tại. Những thác ghềnh của số phận đã trả về một người đàn bà từng trải và chín chắn, và điều quan trọng hơn, chị đã thôi ảo tưởng, đã thôi kiễng chân để làm một người hoàn hảo, đã nhìn thấu bản thân để biết mình mạnh gì yếu gì, để yêu mình hơn và sống là chính mình hơn. Khi còn trẻ, Thu Thủy nghĩ rằng mình có tất cả, có tuổi trẻ, có nhan sắc, có sự nổi tiếng, và chị không nhận ra đâu là giá giá trị thật, người ta đến với chị vì bản thân hay ánh hào quang của chiếc vương miện mang lại, Thu Thủy không biết. Thời gian từ năm 18 tuổi cho đến năm 26 tuổi, Thu Thủy thấy dường như thời gian trôi rất nhanh, đi rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người, nhưng trong ký ức của chị những gương mặt cứ mờ nhạt, lướt qua. Đến khi kết hôn, rồi sinh con, trải qua đau đớn, rồi béo, sồ sề, chị mới biết ai là người thực sự yêu thương mình, đó là gia đình, bố mẹ, em trai, đó những người bạn thân thiết thật sự, đó mới là những người nhắc cho chị biết mình là ai và giúp Thủy vượt qua cảm giác khủng khiếp của sự quên lãng.

 

Rồi hạnh phúc gia đình tan vỡ, rồi những lúc công việc kinh doanh không thuận lợi, Thu Thủy rơi vào cơn khủng hoảng triền miên, đã có những buổi sáng, chị không muốn thức dậy để đối diện với thực tại nữa, đã không biết bao ngày trôi qua chị nằm dài trên giường, chính câu nói của một người bạn thân : “thực ra có chuyện gì nó tồi tệ đến bao nhiêu chăng nữa, mà nó không làm cho mình chết đi được, thì nó chỉ làm cho mình mạnh hơn mà thôi.” đã vực chị dậy, khiến chị nhìn nhận lại bản thân, biết chấp nhận sự thất bại, biết đi xuyên qua vỏ bọc bên ngoài mình để chạm tới bản chất của con người mình, và biết sống cho những điều chị cho là đúng. Dù những điều đó, với phần đông mọi người, là những điều kỳ lạ.

 

Một mình sống với con khi ly hôn Thu Thủy đã nhận đủ những ánh nhìn thiếu thiện cảm, nhưng khi chị quyết định sinh đứa con thứ 2 mà không có bố khiến cho dư luận càng thêm xầm xì. Chính bố mẹ chị, những người luôn nói chỉ cần cảm thấy hạnh phúc là đủ đã không chịu được lời ong ve về cô con gái nổi tiếng, thế mới thấy, sống khác và nghĩ khác thật chẳng dễ dàng gì. Nhiều người nghĩ đã một đứa con sống thiếu tình thương của bố, cô lại còn sinh thêm một đứa nữa cũng không cha, là một điều khó cảm thông, nhưng Thu Thủy có lý do của mình. Trong khoảng thời gian chăm bố ốm tại bệnh viện, đối mặt với cái chết từng ngày Thu Thủy đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về cuộc sống, chỉ lúc này, chị mới hiểu rằng, tiền bạc thật phù phiếm, những gì chị lao tâm khổ tứ phấn đấu, ước vọng rồi cũng phù du, ai trong tất cả chúng ta cũng chỉ có một hành trình duy nhất là đi về sự kết thúc. Vậy trong quãng thời gian sống, làm thế nào để mình cảm thấy hạnh phúc, cái quan trọng là chúng ta để lại những giá trị gì cho cuộc đời mà ta đã sống. Và Thủy đi đến quyết định có thêm một đứa con bởi chị thấy mình trọn vẹn nhất, đầy đủ nhất là khi nuôi con và chứng kiến con lớn khôn và trưởng thành từng giây phút !

Thu Thủy không ảo tưởng về bản thân, chị không cho làm bà mẹ đơn thân là một lựa chọn hay, nhưng khi đã lựa chọn nó, Thủy không hối hận dù thực tế hằng ngày chị phải đối diện và giải quyết bao nhiêu chuyện một mình, từ việc nhỏ như hỏng cầu chì, sửa ti vi.. rồi những khi con ốm... và áp lực công việc nữa. Nhưng chị chấp nhận, như chấp nhận luật chơi của cuộc đời là không ai được tất cả và muốn được là mình thì phải đi một mình.

 

Cuối năm 2009, hoa hậu Thu Thủy được giới truyền thông nhắc nhiều hơn sự kết hợp với nhiếp ảnh Na Sơn tổ chức đêm đấu giá ảnh nghệ sỹ làm từ thiện. Đêm 27 Tết, tại một studio của chị trên phố Mã Mây - Hà Nội, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tham dự, ủng hộ chương trình này. Họ đem những bức ảnh độc hoặc những kỷ vật của mình đến bán đấu giá làm từ thiện. Số tiền quyên góp được lên đến hàng trăm triệu đồng. Đêm từ thiện đó có thể nói là thành công, nhưng sau đó chị lại thấy buồn, vì có những người nghĩ là đây là một hành động lăng xê để đánh bóng tên tuổi, nhiều người thấy cách doanh nhân bỏ tiền ra mua những bức ảnh như thế như giống như hình ảnh những đại gia vung tiền thích thể hiện, những người bạn chị đã rất vui khi nghĩ mình làm được một việc ý nghĩa, nhưng hôm sau đọc những phản hồi trên mạng thì họ thực sự buồn và chị cũng thấy buồn, nhưng không vì thế mà chị chùn bước, sẽ còn có nhiều hoạt động từ thiện tiếp theo được chị cùng bạn bè tổ chức, bởi với chị, hạnh phúc chính là sự xẻ chia, hạnh phúc chính là mang lại niềm vui cho những con người còn nhiều thiếu thốn và kém may mắn trong xã hội.

Phía sau vàng son quá khứ là hiện tại dịu dàng. Hạnh phúc hay bất hạnh, ra đi hay ở lại, vui hay buồn trong đời này, có lẽ, phần nhiều do chúng ta tự chọn. Thu Thủy đang đi trên sợi dây của riêng mình, vì đó là sự lựa chọn của chị, và chị luôn biết ơn cuộc đời, cả trong bão giông và trong hạnh phúc.

 

Còn lại sau bão, sẽ là kẻ mạnh, và khi ấy, hành trình của cuộc sống sẽ lại bắt đầu

 

Bài: Hải Xuân   Ảnh: Na Sơn

Đăng trên báo Sống khỏe năm 2010